Hiện nay, việc truy xuất nguồn gốc (TXNG) sản phẩm, hàng hóa được thực hiện thông qua các mã vạch, hoặc mã QR.
Ngày 07/06/2021  | Xem tiếp
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 50/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Ngày 22/05/2021  | Xem tiếp
Nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác nghiên cứu, tham mưu về các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chiều 17/5/2021 tại Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Ngày 18/05/2021  | Xem tiếp
Đứng trước tình hình đại dịch Covid-19 được dự báo phức tạp và kéo dài, các bộ, ngành thống nhất về nội dung phối hợp trong năm 2021 của Chương trình phối hợp hành động phòng chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn III (gọi tắt là Chương trình 168 giai đoạn III) sẽ tập trung sửa đổi Luật, Nghị định liên quan đến sở hữu trí tuệ, đồng thời rà soát, đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho một số sản phẩm nông sản chủ lực tại một số địa phương; đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho các chủ thể liên quan về SHTT và xử lý hành vi vi phạm…
Ngày 10/05/2021  | Xem tiếp
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 618/QĐ-TTg về việc kiện toàn nhân sự Hội đồng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Ngày 05/05/2021  | Xem tiếp
Ngày 26/4/2021 tại thành phố Đà Nẵng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức Hội thảo “Chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ và giải pháp phát triển cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung”.
Ngày 28/04/2021  | Xem tiếp
Ngày 27-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sở hữu trí tuệ năm 2021. Đại diện một số bộ, ngành T.Ư; Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố và một số trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức, doanh nghiệp tham dự.
Ngày 28/04/2021  | Xem tiếp
Việc tạo ra các giống cây trồng mới, cải tiến, là một cách quan trọng và bền vững để đạt được an ninh lương thực trong bối cảnh gia tăng dân số và biến đổi khí hậu.
Ngày 23/04/2021  | Xem tiếp
TISC cung cấp một loạt dịch vụ có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các giai đoạn khác nhau của quá trình đổi mới:
Ngày 23/04/2021  | Xem tiếp
Đối với tất cả các công ty nhỏ, vừa hoặc lớn, không có cái gọi là cách tiếp cận chung cho tất cả các tài sản trí tuệ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ do người bản địa và cộng đồng địa phương (IPLC) điều hành có thể phải đối mặt với những thách thức và lo ngại bổ sung khi họ bắt đầu điều hướng hệ thống sở hữu trí tuệ. Thoạt nhìn có vẻ khó khăn, nhưng đây là một số phương pháp tiếp cận chính mà các IPLC thực hiện để bảo vệ những đổi mới và sáng tạo dựa trên truyền thống của họ.
Ngày 23/04/2021  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :