Ngày hội tôn vinh thành tựu khởi nghiệp Việt

Thứ ba, 03/11/2015 09:27 GMT+7
Triển lãm và Hội nghị Khởi nghiệp (HATCH! FAIR 2015/ IPP Midterm Demo) đã được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội, Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội trong 02 ngày từ 31/10 - 01/11/2015.HATCH! FAIR là hội nghị và triển lãm khởi nghiệp thường niên lớn nhất, được tổ chức bởi HATCH! PROGRAM. Trong năm thứ ba, HATCH! FAIR diễn ra đồng thời với sự kiện “IPP Midterm Demo”, thuộc chương trình Tăng tốc Đổi mới sáng tạo (IAP), nằm trong Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo (IPP) – một dự án ODA của Chính phủ Phần Lan.

HATCH! FAIR 2015/ IPP Midterm Demo là sự kiện quy tụ các cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tôn vinh các thành tựu khởi nghiệp, triển lãm sản phẩm/ dịch vụ sáng tạo mới, cũng như giới thiệu và kết nối các doanh nhân khởi nghiệp với các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.

Ông Riku Mäkelä, chuyên gia Đổi mới Sáng tạo của IPP, cho biết: “HATCH! FAIR 2015 / IPP Midterm Demo thực sự là một diễn đàn dành cho các nhà sáng lập để tích lũy kinh nghiệm từ những người cùng đam mê, các cá nhân có chuyên môn và có những thành tựu nhất định khi khởi nghiệp”. Bên cạnh đó, ông Riku cũng chia sẻ: “Thông qua sự kiện này, những cơ hội và thách thức cùng với xu hướng mới cũng sẽ được chia sẻ và thảo luận; các đơn vị khởi nghiệp cũng có thêm cơ hội quảng bá và mở rộng kết nối với đối tác và nhà đầu tư.”

HATCH! FAIR 2015/ IPP Midterm Demo bao gồm hai hoạt động chính là Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp, trong đó ước tính có 50 khởi nghiệp đặt bàn triển lãm (trong đó có 19 dự án được hỗ trợ bởi IPP), 200 khách mời, diễn giả và nhà đầu tư cùng hơn 2000 khách tham dự sự kiện.

Ông Phạm Quốc Đạt, đồng sáng lập và Giám đốc của HATCH! PROGRAM, một trong những vườn ươm khởi nghiệp hoạt động tích cực nhất tại Việt Nam, chia sẻ về các đơn vị tham dự triển lãm: “Năm nay không chỉ chất lượng của các khởi nghiệp nâng cao mà các đơn vị cũng có sự đa dạng lĩnh vực, trong đó 70% là các doanh nghiệp phát triển sản phẩm/ dịch vụ trên nền tảng công nghệ thông tin (JAMJA , Beeketing, VP9, Abivin); 30% còn lại là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong Nông nghiệp (Hamona, Entobel), Y tế (iNext, Cold Plasma Jet), hay Giáo dục (GT101, SEN Platform)”. Ông Đạt cũng bổ sung: “Một yếu tố khác đáng chú ý là trong sự kiện lần này là tỉ lệ các khởi nghiệp trong mảng xã hội tăng lên 30% so với HATCH! FAIR 2014.Tại Hội nghị khởi nghiệp, các chủ đề được trình bày xoay quanh kỹ năng quản lý khi mở rộng kinh doanh, các chính sách cho khởi nghiệp và đầu tư thiên thần. Trong khuôn khổ sự kiện, IPP cũng tổ chức buổi hội thảo đào tạo để tư vấn kỹ năng thuyết trình đầu tư cho các đơn vị khởi nghiệp. Chiều ngày cuối cùng của Hội nghị, HATCH! PROGRAM tổ chức vòng chung kết của cuộc thi lập trình Hackathon for Social Good với sự tham gia thuyết trình của TOP 05, và cuộc thi Khởi nghiệp HATCH! BATLLE với TOP 14 đơn vị.

HATCH! FAIR 2015 / IPP Midterm Demo lần đầu tiên giới thiệu hoạt động “Kết nối Đầu tư” (“Speed-Dating”), trong đó có hơn 40 khởi nghiệp sẽ thuyết trình trước các nhà đầu tư và đại diện từ các quỹ đầu tư quốc tế. Một điểm nhấn khác tại HATCH! FAIR 2015 / IPP Midterm Demo là Bữa tối Kết nối kinh doanh (“VIP Networking Dinner”), với hơn 150 khách tham dự là những người có ảnh hưởng trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.


HATCH! FAIR 2015 / IPP Midterm Demo được đồng tổ chức bởi Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (ipp.vn), HATCH! PROGRAM (
hatch.vn), ngoài ra còn có sự tham gia hỗ trợ của Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc – UNDP, Hội đồng Anh, Live and Learn, CSIP, Tigers@Mekong, Hivos, và SEATTI.

HATCH! PROGRAM là Doanh nghiệp Vườn ươm Khởi nghiệp. HATCH! tập trung tìm kiếm và hỗ trợ những đơn vị khởi nghiệp Việt Nam tiềm năng có khả năng cạnh tranh và đột phá trong việc phát triển kinh doanh, góp phần xây dựng một hệ sinh thái vững chắc cho cộng đồng Khởi nghiệp tại Việt Nam. HATCH! PROGRAM gồm 3 hoạt động chính: Xây dựng cộng đồng, Ươm mầm Khởi nghiệp và Đầu tư thiên thần. HATCH! PROGRAM hiện đang tập trung xây dựng và mở rộng danh mục đầu tư, cũng như tìm kiếm các đối tác chiến lược trong đầu tư và tư vấn khởi nghiệp. Các đơn vị quan tâm đến lĩnh vực đầu tư xin vui lòng liên hệ HATCH! tại angel@hatch.vn.Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img