Thứ năm, 20/09/2018 18:45 GMT+7

Cổng thông tin điện tử của Bộ KH&CN “cán mốc” 10 triệu lượt truy cập

Ngày 20/9/2018, Cổng thông tin điện tử của Bộ KH&CN (Portal MOST) với địa chỉ https://www.most.gov.vn đã “cán mốc” 10 triệu lượt truy cập.

Sau hơn một năm nâng cấp, Portal MOST đã đạt 10 triệu lượt truy cập.
 

Năm 2017, nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung, kỹ thuật và hỗ trợ người dùng, Bộ KH&CN đã tiến hành nâng cấp Portal MOST. Sau hơn một năm đi vào hoạt động, cùng với sự đổi mới, nâng cấp các tính năng kỹ thuật và sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Bộ trong việc cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ và phong phú cho Portal MOST, đến nay Portal MOST đã “cán mốc” 10 triệu lượt truy cập. Đây là một dấu mốc rất đáng khích lệ đối với tập thể lãnh đạo và bộ phận cán bộ làm công tác cung cấp thông tin, tuyên truyền tại Portal MOST.

Là một Cổng thông tin điện tử tổng hợp, nội dung đa dạng, phong phú được bố trí hợp lý với hệ thống menu và phân loại theo các chuyên mục phù hợp với các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ khiến Portal MOST thực sự trở thành công cụ thông tin tiện dụng, gần gũi, hữu ích và quan trọng trong việc tuyên truyền về các hoạt động KH&CN đến người dân và cũng là nơi cung cấp các dịch vụ công trực tuyến của Bộ KH&CN.

Nguồn cung cấp tin bài cho Portal MOST trong thời gian qua cũng khá phong phú, Ban Biên tập Portal MOST đã nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của đội ngũ phóng viên gắn bó nhiều năm với hoạt động truyền thông của Bộ KH&CN đến từ: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Báo Khoa học và Phát triển,... và các đơn vị trong Bộ.
 

Portal MOST với nội dung thông tin kịp thời, đầy đủ và phong phú.
 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin, bộ phận Ban biên tập Portal MOST luôn nỗ lực và cố gắng biên tập tin bài đúng chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, đăng tải các tin bài trong và ngoài giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần, đảm bảo tính chính xác và tính thời sự của thông tin.

Với sự đổi mới về nội dung và kỹ thuật, lượng truy cập của Portal MOST tăng dần từng ngày. Thời gian đầu, lượng truy cập chỉ đạt từ vài trăm tới vài ngàn lượt một ngày, đến nay, lượng truy cập bình quân đã lên tới 20.000 đến 30.000 lượt/ngày, đặc biệt một số ngày gần đây lượt truy cập có thời điểm trên dưới 40.000 – 50.000 lượt/ngày.

Phát huy kết quả đạt được, Ban Biên tập Portal MOST phấn đấu tiếp tục hoàn thiện và phát triển hơn nữa, để Portal MOST thực sự trở thành một công cụ đồng hành và không thể thiếu trong việc tuyên truyền về chủ trương và hoạt động của Bộ KH&CN là một địa chỉ tin cậy cho cán bộ, người làm khoa học và các độc giả chia sẻ cũng như khai thác, tra cứu những thông tin hữu ích, từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý nhà nước của Bộ KH&CN.

 

Nguồn: Trung tâm Công nghệ thông tin

Lượt xem: 1213

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)