BKHCN
Đang tải dữ liệu...
Trang chủ Hợp tác quốc tế
 
Tin tức hợp tác quốc tế
 
Đối tác quốc tế
 
Chương trình / Dự án hợp tác quốc tế
 
Văn bản liên quan
Tin tức hợp tác quốc tế
 

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp và làm việc với đoàn EU/ ARISE+

   
10:49' AM - Thứ sáu, 23/12/2016
Chiều ngày 20/12/2016 Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã đón tiếp và có buổi làm việc với đoàn EU/ ARISE+ về việc tìm hiểu nhu cầu về việc thực hiện những cam kết trong Hiệp định tự do thương mại FTA giữa Việt Nam và EU (EV FTA) từ đó có thể xây dựng Chương trình mới giai đoạn 2018 – 2022 tiếp nối Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu (MUTRAP).

Về phía đoàn EU/ ARISE+ có ông Mathieu Panot - đại diện phái đoàn Châu Âu; Ông Nguyễn Quân - chuyên gia và ông Stefan Moster – Chuyên gia tư vấn Dự án. Đại diện đón tiếp và làm việc với phái đoàn, về phía Tổng cục TCĐLCL có ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL cùng đại diện các đơn vị Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tiêu chuẩn, Vụ Đo lường, Trung tâm QUATEST 1, Vụ Đánh giá hợp chuẩn hợp quy...


Toàn cảnh buổi làm việc


Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Hoàng Linh phát biểu


Đại diện phía EU rất ấn tượng với cách làm việc và nội dung Tổng cục TCĐLCL đưa ra

Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng trao đổi về các vấn đề trong lĩnh vực TBT: tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật ảnh hưởng đến xuất khẩu sang EU; Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau MRA; Tự thừa nhận lẫn nhau; Lĩnh vực công nhận tại Việt Nam; Lĩnh vực thử nghiệm và thừa nhận quốc tế; Tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật trong ASEAN và Tiêu chuẩn Quốc tế; Lĩnh vực kiểm định…

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL đã đề xuất những nhu cầu phía Việt Nam cho phía EU để tìm kiếm, xây dựng dự án cho phía Việt Nam. Được biết, đây là dự án của EU dành cho cả khu vực ASEAN chứ không riêng Việt Nam. EU đi đến các bộ ngành liên quan để hỗ trợ cho xuất nhập khẩu không chỉ Việt Nam sang EU mà còn từ phía EU sang Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện phía EU cho biết rất ấn tượng với cách làm việc và nội dung Tổng cục TCĐLCL có liên quan, cũng như hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng chất lượng của Tổng cục. Đồng thời mong muốn tìm hiểu và liên hệ với Tổng cục trong thời gian tới để xây dựng Dự án.
Số lượt đọc:  29
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Hiển thị ngày giờ
Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 4.019.450
Số người trực tuyến: 64
Website Security Test