BKHCN
Đang tải dữ liệu...
Trang chủ Hợp tác quốc tế
 
Tin tức hợp tác quốc tế
 
Đối tác quốc tế
 
Chương trình / Dự án hợp tác quốc tế
 
Văn bản liên quan
Đối tác quốc tế
 
22/04/2013 09:53' AM

Ngày 18/4/2013, tại Hà Nội đã diễn ra Phiên họp thường niên Chương trình hợp tác nghiên cứu Việt Nam – Đan Mạch. Tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Việt Thanh nhận định, trong thời gian thực hiện Chương trình hợp tác giữa Việt Nam – Đan Mạch đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng KH&CN Việt Nam. Điều này khẳng định tầm quan trọng của Chương trình về nội dung khoa học cũng như vai trò của KH&CN trong việc giải quyết nhiều vấn đề quan trọng của quốc gia. Sau đây, chúng tôi xin nêu tổng quát các hoạt động hợp tác quốc tế về KH&CN giữa Việt Nam – Đan Mạch một số năm trở lại đây.

02/12/2009 09:30' AM

Ngày 05/1/1992, Việt Nam và Italy đã ký kết Hiệp định khung về hợp tác khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa hai nước, trong đó có điều khoản thành lập Ủy ban hỗn hợp (UBHH) về hợp tác KH&CN Việt Nam - Italy (do Bộ Ngoại giao Italy và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm đồng chủ tịch).

02/12/2009 09:24' AM

Hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã trở thành một yếu tố quan trọng trong kinh tế đối ngoại và phát triển KT-XH của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Nó là nguồn lực to lớn, cầu nối, kênh dẫn không thể thiếu được đối với hoạt động KH&CN trong nước.

01/12/2009 05:28' PM

Trong khuôn khổ của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - EC, hai bên đã nhất trí thành lập Tiểu ban về Khoa học và Công nghệ (KH&CN), làm đầu mối hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa cộng đồng KH&CN hai bên. Ngài Doang-giăng, Phó Chủ tịch EC khẳng định hợp tác KH&CN với Việt Nam trong thời gian tới sẽ là một trong các ưu tiên hợp tác, cho nên trong dự thảo Hiệp định Hợp tác và đối tác (PCA), EC đã dành một phần đáng kể cho nội dung này. Phía EC đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ASEAN và cho biết đang đẩy mạnh hợp tác liên khu vực EU - ASEAN về mọi mặt, trong đó có KH&CN.

Xem theo ngày tháng  
Hiển thị ngày giờ
Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 4.020.896
Số người trực tuyến: 90
Website Security Test