BKHCN
Đang tải dữ liệu...
Tin tổng hợp
 

Lễ ký Biên bản hợp tác về đảm bảo an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ và ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân

   
10:24' AM - Thứ hai, 20/03/2017
Ngày 16/3/2017, tại trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) và Sở KH&CN Hà Nội về đảm bảo an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ và ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.Lễ ký kết có sự tham dự của Lãnh đạo Cục ATBXHN và Lãnh đạo Sở KH&CN Hà Nội. Biên bản hợp tác giữa 2 cơ quan tập trung vào 7 vấn đề được sự quan tâm của hai bên:
- Phối hợp trong công tác chuẩn bị và ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân tại thành phố Hà Nội.
- Phối hợp thực hiện các chương trình, dự án và các biện pháp để thúc đẩy ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
- Phối hợp quản lý các hoạt động quan trắc phóng xạ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.
- Phối hợp thực hiện các dịch vụ kỹ thuật liên quan đến ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ.
- Phối hợp quản lý việc khai báo, thống kê các nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ, chất thải phóng xạ trên địa bàn thành phố Hà Nội theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp xây dựng và tích hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát an toàn bức xạ và hạt nhân tại thành phố Hà Nội.
- Phối hợp tăng cường nhận thức về an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ và ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Phát biểu tại Lễ ký, ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội đề nghị Cục ATBXHN quan tâm hợp tác, trao đổi các thông tin trong quản lý nhà nước về an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ, ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ông Lê Ngọc Anh cũng mong muốn Cục ATBXHN phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, phổ biến kiến thức về các ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ cho các cơ quan ban ngành và trong công tác thống kê, cập nhật cơ sở dữ liệu về các nguồn phóng xạ và thiết bị bức xạ trên địa bàn thành phố.
Ông Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục ATBXHN cho biết việc ký Biên bản ghi nhớ này sẽ mở đầu cho một giai đoạn phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 cơ quan, góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ và ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân cho thành phố Hà Nội. Các vấn đề này cũng là mối quan tâm của Lãnh đạo Bộ KH&CN và Cục ATBXHN. Cục ATBXHN sẽ tăng cường phối hợp và hỗ trợ Sở KH&CN Hà Nội trong những vấn đề Sở quan tâm./.

Số lượt đọc:  87
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Hiển thị ngày giờ
Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Thống kê truy cập: 2.235.374
Số người trực tuyến: 56
Website Security Test